Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24

Ngày 25/11, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Tin học Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức lễ khai mạc kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM-ICPC lần thứ 41 khu vực châu Á điểm thi Hà Nội.

Thời gian nộp thuế của doanh nghiệp chỉ tính bằng phút

Theo quy trình nộp thuế, sau khi nhận được thông tin đã nộp thuế từ ngân hàng, cơ quan Hải quan hạch toán, trừ nợ, xác nhận nghĩa vụ về thuế để cấp phép thông quan hàng hóa. Tổng thời gian quy trình nộp thuế này chỉ tính bằng phút.

Ngành Thuế Phú Thọ tích cực thực hiện cải cách thủ tục thuế

Để tạo thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, người nộp thuế sản xuất, kinh doanh và thực hiện nghĩa vụ thuế, trong thời gian qua, ngành Thuế đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả cải cách thủ tục hành chính (TTHC), được NNT ghi nhận, đánh giá cao.

Điểm báo về tài chính ngày 25/11

Ngày 25/11, báo chí trong và ngoài ngành Tài chính đã có nhiều bài viết trên nhiều khía cạnh khác nhau về các vấn đề tài chính như: thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế xuất nhập khẩu, cổ phần hóa, kế toán...

Giữ ổn định quy mô thu ngân sách nhà nước

Việc cắt giảm gần như 100% dòng thuế theo cam kết của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ dẫn tới giảm nguồn thu ngân sách nhà nước (NSNN) đối với hàng hóa nhập khẩu, nhưng tác động giảm này không lớn.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác tài chính Việt Nam – Hoa Kỳ

Chiều 24/11, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trương Chí Trung đã có buổi tiếp Phó Đại sứ Hoa Kỳ, bà Susan Sutton. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính.

Đẩy mạnh kiểm tra sau thông quan những tháng cuối năm

Thời gian qua, việc kiểm tra sau thông quan tại các Cục Hải quan tỉnh, thành phố đã bước đầu triển khai thực hiện và đạt được những kết quả nhất định. Đến tháng hết tháng 10/2015 đã thực thu vào ngân sách nhà nước (NSNN) 1.350 tỷ đồng.