Chiều ngày 6/6, các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận tại tổ dự án Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (sửa đổi). Báo Hải quan đã phỏng vấn đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) về vấn đề này.
(Tài chính) Sau “phát súng” tiên phong của Vietcombank mở màn cho đợt giảm lãi suất mới, hàng loạt ngân hàng đã bước vào “đường đua”. Động thái này cho thấy, các ngân hàng khá nhạy bén trước những tín hiệu tốt của nền kinh tế, thị trường tiền tệ cũng như “sức khỏe” của doanh nghiệp (DN)…
Chiều ngày 6/6, được tin bà Hoàng Thị Tâm, Tổng Giám đốc (TGĐ) Chứng khoán Đại Việt đang có mặt ở Hà Nội để làm việc với các đơn vị có liên quan về sự vụ này, ông Cường đã liên hệ điện thoại với bà Tâm và bà Tâm đã hứa sẽ hoàn trả lại số tiền cho ông Cường trong vòng 2 tuần, tính từ ngày 6/6/2013.
(Tài chính) Theo Tổng cục Hải quan, tổng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) những tháng đầu năm 2013 có tốc độ tăng cao hơn so với cùng kì năm 2012.
(Tài chính) Ngày 6/6/2013, Cục Thuế Hà Nội tổ chức hội nghị đối thoại với 200 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ khó khăn về chính sách và thủ tục hành chính thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho DN phát triển sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.
(Tài chính) Ngày 4/6/2013, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 77/2013/TT-BTC qui định lãi suất cho vay tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu của nhà nước và mức chênh lệch lãi suất được tính hỗ trợ sau đầu tư.
Thủ tướng Shinzo Abe dự kiến sẽ đề nghị một số quỹ hưu trí lớn của Nhật tăng cường mua vào cổ phiếu trên thị trường chứng khoán nước này, đồng thời tìm hướng đầu tư tích cực hơn vào thị trường.
Quy định về quản lý các sàn giao dịch theo hướng hậu kiểm dẫn tới cơ quan chức năng rất khó kiểm soát tình hình giao dịch và người mua nhà dễ gặp rủi ro.
Phấn đấu đến cuối năm 2015 xử lý được cơ bản số nợ xấu hiện nay, Đề án "Xử lý nợ xấu của hệ thống các TCTD" và Đề án "Thành lập Công ty Quản lý Tài sản của các tổ chức tín dụng (TCTD) Việt Nam (VAMC)" giao cho Ngân hàng Nhà nước chủ trì tập trung xử lý nợ xấu của các TCTD có tỷ lệ nợ xấu trên 3% tổng dư nợ và nợ xấu có tài sản bảo đảm, trong đó ưu tiên xử lý nợ xấu có tài sản bảo đảm là bất động sản.