Tin nổi bật

Hơn 1.000 gian hàng tham gia Vietbuild 2012

Hơn 1.000 gian hàng tham gia Vietbuild 2012

(Tài chính) Từ ngày 24/11-28/11, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, Hà Nội sẽ chính thức tổ chức Triển lãm Quốc tế bất động sản – trang trí nội ngoại thất- xây dựng và vật liệu xây dựng (VietBuild Hà Nội 2012) với sự tham gia của 1.062 gian hàng của 300 đơn vị.
CPI tháng 10 và triển vọng ổn định của lạm phát

CPI tháng 10 và triển vọng ổn định của lạm phát

(Tài chính) Những nỗ lực bình ổn kinh tế vĩ mô, điển hình là công tác điều hành, quản lý giá cả thị trường đã phát huy tác dụng. Minh chứng rõ nhất là sự giảm tốc của chỉ số giá tiêu dùng sau tháng 9 biến động mạnh bởi tính thời vụ. Nhiều khả năng từ nay đến cuối năm, giá cả thị trường sẽ tiếp tục trong xu hướng ổn định hơn, nằm trong dự báo xung quanh mức 8% của cả năm 2012.
Quản lý giá xăng dầu: Công khai, minh bạch, sử dụng linh hoạt các công cụ tài chính

Quản lý giá xăng dầu: Công khai, minh bạch, sử dụng linh hoạt các công cụ tài chính

(Tài chính) Xăng dầu là mặt hàng nguyên nhiên liệu chiến lược đối với sản xuất, tiêu dùng, do vậy việc điều hành giá xăng dầu đảm bảo hạn chế tối đa các tác động tiêu cực tới nền kinh tế đóng vai trò hết sức quan trọng. Ngành Tài chính luôn ý thức được vấn đề này và đã đảm bảo điều hành giá xăng dầu công khai, minh bạch, sử dụng linh hoạt các công cụ tài chính nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của người tiêu dùng, doanh nghiệp và Nhà nước.
“Điểm sáng” trong công tác quản lý, điều hành giá của ngành Tài chính

“Điểm sáng” trong công tác quản lý, điều hành giá của ngành Tài chính

(Tài chính) Trước diễn biến giá cả các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, điện, than… biến động liên tục và phức tạp, thời gian qua, Bộ Tài chính đã theo sát tình hình giá cả thị trường để đưa ra những biện pháp quản lý giá công khai, minh bạch và nhất quán thực hiện theo cơ chế giá thị trường có sự giám sát và quản lý của Nhà nước.
Gỡ khó cho doanh nghiệp ngành thực phẩm

Gỡ khó cho doanh nghiệp ngành thực phẩm

Lãnh đạo Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức buổi đối thoại tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp (DN) trong ngành lương thực, thực phẩm. Theo nhiều doanh nghiệp tham dự, đây là buổi đối thoại thành công nhất từ trước đến nay, bởi ngay sau buổi đối thoại, khó khăn của doanh nghiệp đã được tháo gỡ.