Nhằm cứu vãn thị trường, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm qua buộc phải bơm ròng 150 tỷ RMB vào hệ thống tài chính để ngăn đà bốc hơi của dòng vốn trong bối cảnh chứng khoán tiếp tục lao dốc.
Ngày 25/8, Bộ Tài chính đã có công văn số 11707/BTC-QLG gửi Bộ Giao thông vận tải, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục tăng cường quản lý, bình ổn giá trên địa bàn.
Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy - sáng 25/8/2015 đã chính thức khánh thành giai đoạn II Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh, vốn đầu tư hơn 1.280 tỷ đồng.
Đầu năm 2016, Hiệp định FTA Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU) có hiệu lực là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang thị trường gần 180 triệu dân của EAEU. Đây quả là mảnh đất màu mỡ đối với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là đối với những nhóm ngành hàng như dệt may, da giày, nông, lâm, thủy sản… là những nhóm hàng được cho là hưởng lợi nhiều nhất. Để nắm bắt cơ hội này, doanh nghiệp Việt cũng cần phải nắm chắc lộ trình cắt giảm thuế để tận dụng tối đa cơ hội này.
Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra quyết định xử phạt 6 doanh nghiệp, với tổng số tiền phạt 535 triệu đồng do những sai phạm trong việc gửi và phát tán tin nhắn rác, tin nhắn liên quan đến lô đề, cờ bạc, cung cấp dịch vụ nội dung số sai quy định.
Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội vừa chủ trì buổi làm việc báo cáo tình hình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2015).
Gần đây, khá nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc thuê ngoài dịch vụ luật sư thay vì vận hành một bộ phận pháp chế tại doanh nghiệp. Vậy đâu là giải pháp?
Có tới 3 nhà đầu tư lớn đang quan tâm đến việc thoái cổ phần do Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) nắm giữ tại Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng - cảng biển lớn nhất khu vực phía Bắc.
Mô hình kinh tế “3 rẻ” (chi phí lao động rẻ, vốn rẻ, giá xuất khẩu rẻ) đưa Trung Quốc trở thành công xưởng của thế giới, song dường như với bối cảnh mới đã không còn hợp thời.
Kinh doanh bất động sản đang là một trong những lĩnh vực có sức hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Trong 8 tháng đầu năm đã có 18 dự án đăng ký mới và 7 lượt dự án tăng vốn vào lĩnh vực này với tổng vốn đạt 1,82 tỷ USD, chiếm 13,7% tổng vốn đầu tư.