(Tài chính) Tỷ giá trong tuần qua giảm mạnh, giảm khoảng 170 đồng so với mức giao dịch cao nhất 21.360 VND/USD ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quyết định điều chỉnh tỷ giá trong tháng 6.
(Tài chính) Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 89/2014/TT-BTC hướng dẫn hỗ trợ lãi suất vay vốn và cấp bù chênh lệch lãi suất do thực hiện chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp. Theo đó, một số khoản vay được ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất trong 2 năm đầu.
(Tài chính) Nếu như chưa xác định được mức lương cũng như thu nhập thực tế của người dân thì bài toán nhà thu nhập thấp khó lòng có lời giải. Bởi trong khi những người thực sự nghèo vẫn không mảnh đất cắm dùi thì người giả nghèo lại sở hữu nhà thu nhập thấp…
(Tài chính) Hiện nay một lượng lớn trái cây Việt Nam đang xuất sang thị trường Trung Quốc nhưng chủ yếu xuất bằng đường tiểu ngạch. Điều này mang lại nhiều rủi ro cho doanh nghiệp, các tiểu thương Việt Nam khi thị trường Trung Quốc có những biến động trong thời gian qua. Để tránh lệ thuộc vào một thị trường cần có sự can thiệp, hỗ trợ của Nhà nước.
(Tài chính) Ngày 11/7, Tổng cục Thuế đã ký thỏa thuận triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử (NTĐT) với Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội.
(Tài chính) Đó là nhận định của bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Giám đốc Trung tâm nguồn vốn và kinh doanh trái phiếu của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS).
(Tài chính) Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam (Vietnam consumer confidence Index - Vietnam CCI) tháng 7 đạt 131 điểm, tăng 7,7 điểm so với tháng trước. Chỉ số Vietnam CCI- đo lường mức độ lạc quan của người tiêu dùng Việt Nam - do Ngân hàng ANZ kết hợp cùng Roy Morgan Research thực hiện.
(Tài chính) Số liệu trên được Bộ Công an thông tin tại cuộc họp báo thông tin về kết quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm 6 tháng đầu năm. Đồng thời phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Cục Phòng chống rửa tiền cảnh báo những chủ tài khoản có dấu hiệu giao dịch cá độ bóng đá.
(Tài chính) Messi (danh thủ của đội tuyển bóng đá Quốc gia Argentina) đang bị cơ quan chống rửa tiền của Tây Ban Nha (TBN) điều tra vì nghi án rửa tiền từ các trận giao hữu từ thiện.
(Tài chính) Hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Tập đoàn Bảo Việt đã tổ chức các hoạt động thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn. Đây là hoạt động tri ân thường niên của Bảo Việt và đồng thời cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo Việt.