(Tài chính) Nhà đầu tư (NĐT) trung - dài hạn nên đặt qua một bên những biến động ngắn hạn của thị trường và tập trung xem xét những cổ phiếu cơ bản tốt để tham gia ở vùng giá hợp lý.
(Tài chính) Những ngày vừa qua, giá vàng và ngoại tệ đã tăng bất thường. Tuy nhiên, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định, không có cơ sở kinh tế về những biến động này, chủ yếu là do yếu tố tâm lý của các nhà đầu tư, thậm chí không loại trừ yếu tố đầu cơ.
(Tài chính) Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính, đoàn công tác của Cục Quản lý giám sát bảo hiểm đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh và Bình Dương về tình hình thiệt hại của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn.
(Tài chính) Tạp chí National Interest có bài viết cho rằng bằng các hành động gây hấn nguy hiểm với các nước láng giềng trong thời gian gần đây, thuyết “trỗi dậy hòa bình” của Trung Quốc đã thực sự “chết” mà thay vào đó là “mối đe dọa” Trung Quốc.
(Tài chính) Chiều 21/5, Kho bạc Nhà nước (KBNN) tổ chức Hội nghị Giao ban Giám đốc KBNN các tỉnh, thành phố năm 2014 nhằm kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm, thảo luận các giải pháp thực hiện nhiệm vụ đến cuối năm, phát động phong trào thi đua chào mừng 70 năm thành lập ngành Tài chính và quyên góp ủng hộ bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.
(Tài chính) Trong khuôn khổ hợp tác với trường Đại học Copenhagen, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương – Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa tổ chức buổi tọa đàm nhằm góp ý dự thảo báo cáo điều tra doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) năm 2013 và một số nghiên cứu chuyên sâu.
(Tài chính) Rất nhiều công ty đang hoạt động (đặc biệt công ty mới thành lập), chưa nắm rõ được các quy định trong hạch toán để tính thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN). Chuyên gia thuế giải đáp cho bạn đọc một số kiến thức cụ thể liên quan đến công tác này như sau:
(Tài chính) Trước những biến động về giá của mặt hàng cho trẻ em sữa thời gian qua, Bộ Tài chính đã ra Quyết định 1079/QĐ-BTC về việc áp dụng các biện pháp bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi ngày 20/5/2014.
(Tài chính) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 49/2014/NĐ-CP ngày 20/05/2014 về giám sát, kiểm tra, thanh tra đối với doanh nghiệp nhà nước trong việc chấp hành pháp luật và tuân thủ các quyết định của chủ sở hữu.