(Tài chính) Hiện nay các nước trên thế giới đều đã nhận ra yêu cầu cấp thiết phải phát hiện, ngăn chặn và tiêu diệt các mạng lưới tài trợ cho khủng bố trên khắp thế giới. Để làm được điều này, mỗi quốc gia phải xây dựng khả năng pháp lý, quản lý tài chính, tình báo tài chính, thực thi pháp luật và tố tụng cũng như xây dựng các thể chế nhằm chống nạn rửa tiền và tài trợ cho khủng bố một cách có hiệu quả.
(Tài chính) - Cho vay tiêu dùng đang là chiến lược chính của nhiều ngân hàng. Nhưng không phải ngân hàng nào cũng thành công, mà ngược lại, có thể mang vạ vì rủi ro nợ xấu tăng cao.
(Tài chính) Sau gần 30 năm đổi mới (1986-2014), Việt Nam là số ít trong các nước chuyển đổi thành công trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, liên tục và ổn định. Kết quả ấy cho chúng ta thêm động lực trong thúc đẩy đà tăng trưởng nhanh và phát triển bền vững.
(Tài chính Đã có nhiều ý kiến của các chuyên gia kinh tế cho rằng, nợ công của Việt Nam thực sự đáng lo ngại khi quy mô nợ ngày càng lớn và chưa nhìn thấy nguồn trả nợ... Điều đó không có gì sai, tuy nhiên cũng đừng thận trọng và bi quan thái quá.
(Tài chính) Sáng ngày 15/8/2014, tại Hà Nội, Học viện Tài chính tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2014 - 2015. Tham dự Lễ Khai giảng có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính; Ban Giám đốc Học viện và cùng sinh viên Học viện Tài chính.
(Tài chính) Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định địa bàn hoạt động hải quan; quan hệ phối hợp trong phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới và các hành vi khác vi phạm pháp luật hải quan.
(Tài chính) Ngành Thuế đề xuất bỏ một loạt chỉ tiêu trên bảng kê thuế giá trị gia tăng (GTGT) mà hiện tại doanh nghiệp đang tốn hơn 100 giờ mỗi năm để thực hiện. Ngoài ra, mức doanh thu khai thuế GTGT theo quý sẽ được nâng từ 20 tỷ đồng/năm lên 50 tỷ đồng/năm để tiết kiệm thời gian nộp thuế.
(Tài chính) Trong tháng 7/2014, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ một số giải pháp về thuế để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp (DN). Việc thực hiện các giải pháp này trước mắt sẽ làm giảm thu ngân sách nhà nước (NSNN), nhưng trong điều kiện khó khăn chung hiện nay, rất cần sự chia sẻ của Nhà nước với DN, người dân. Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã khẳng định như vậy khi trao đổi ý kiến với phóng viên chung quanh gói giải pháp về thuế này.