(Tài chính) Theo đánh giá của các chuyên gia, việc bổ sung nội dung Quản lý rủi ro (QLRR) vào dự án Luật Hải quan sửa đổi mà Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến vào tháng 1/2014 là một bước đột phá.
(Tài chính) Kinh tế vĩ mô chưa thoát khỏi suy thoái, năm 2014 vẫn là một năm khó khăn đối với thị trường bảo hiểm. Tuy nhiên, những tín hiệu tích cực từ cơ quan quản lý kỳ vọng sẽ mang lại cho thị trường động lực mới. Đó là chia sẻ của ông Tôn Lâm Tùng, Tổng Giám đốc BIC trong cuộc trao đổi với phóng viên.
(Tài chính) Ông Hồ Văn Trung, một doanh nhân người Úc gốc Việt, Chủ tịch Tập đoàn Trangs Group, chủ doanh nghiệp phân phối thức ăn đóng gói cho hệ thống siêu thị ở khắp các thị trường Âu, Á chia sẻ sau khi ông đọc Thông điệp đầu năm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
(Tài chính) Ông Trần Đăng Thuần - Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh Bắc Ninh khẳng định như vậy, tại cuộc trao đổi với phóng viên về hoạt động trong năm 2013 và kế hoạch năm 2014.
(Tài chính) Năm 2014 sẽ là năm nhiều hứa hẹn cho hoạt động mở rộng thị trường, đặc biệt là các thị trường mậu dịch tự do. Trong số đó phải kể đến hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu (EU), hiệp định Đối tác xuyên châu Á – Thái Bình Dương (TPP). Tuy nhiên, thực tế cho đến nay, “cơ hội” vẫn chỉ là lý thuyết ngành thuyết kinh tế học quốc tế.
(Tài chính) Theo Đề án tái cơ cấu hệ thống ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nhiệm vụ đặt ra trong năm 2013 là xử lý dứt điểm những ngân hàng yếu kém nhất và trong năm đã xử lý được 9 ngân hàng thương mại (NHTM), song vẫn cần những chính sách đúng để ổn định hệ thống và phát triển bền vững. Vậy tái cơ cấu ngân hàng còn cần những gì và giải pháp nào cho việc ổn định hệ thống? Về vấn đề này, phóng viên đã trao đổi với chuyên gia kinh tế, tiến sĩ tài chính Nguyễn Đức Hưởng.
(Tài chính) Năm 2014, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) xác định tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 3 mục tiêu chiến lược từ năm 2013, phục vụ hiệu quả các chương trình mục tiêu của Chính phủ đã đặt ra.
(Tài chính) Theo thông báo của Tổng cục Thuế, từ 1/2014, các loại tem rượu sản xuất trong nước cho doanh nghiệp để tiêu thụ và lưu hành trên thị trường có mức giá bán tối đa là 474,38 đồng. Mức giá trên đã bao gồm phí phát hành theo quy định.
(Tài chính) Tuy quy định hiện hành cho phép cổ đông khởi kiện trách nhiệm dân sự đối với thành viên hội đồng quản trị (HĐQT), tổng giám đốc doanh nghiệp, nhưng các chuyên gia cho rằng, do quy định này chỉ tồn tại... trên giấy, nên chưa giúp cổ đông bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ.