Tin nổi bật

Điều chỉnh tăng giá xăng dầu

Điều chỉnh tăng giá xăng dầu

(Tài chính) Từ 20 giờ 00 ngày 28/3/2013, sau khi được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Liên Bộ Tài chính - Công Thương đã thống nhất việc điều hành giá xăng dầu.
Đấu thầu vàng: Khó có chuyện bắt tay “làm giá”

Đấu thầu vàng: Khó có chuyện bắt tay “làm giá”

(Tài chính) Ngày 28/3/2013, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức phiên đấu thầu bán vàng miếng đầu tiên. Theo kết quả đấu thầu bán vàng miếng của NHNN, tổng khối lượng trúng thầu là 2.000 lượng với giá trúng thầu là 43.810.000 đồng/lượng. Tổng số thành viên trúng thầu là 2 trên tổng số 21 tổ chức tham gia đấu thầu. Mặc dù không thành công như mong đợi nếu xét trên phương diện kết quả khối lượng trúng thầu và số lượng thành viên tham gia đầu thầu, song nhiều ý kiến cho rằng việc đấu thầu vàng miếng công khai sẽ mang lại nhiều hiệu ứng tích cực cho thị trường vàng trong thời gian tới.
Giải cứu thị trường bất động sản và những vướng mắc

Giải cứu thị trường bất động sản và những vướng mắc

(Tài chính) Trong năm 2012, thị trường bất động sản (BĐS) đã khép lại với gam màu trầm khi diễn biến trên thị trường này không còn cảnh tấp nập mua bán với thực trạng các công trình, dự án dở dang, giá sụt giảm và hàng tồn kho tăng cao. Nhằm tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, ngay từ đầu năm 2013, Chính phủ đã có nhiều giải pháp tích cực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) BĐS, đồng thời hỗ trợ người dân có nhu cầu thật sự về nhà ở.